Top #1 Thuốc Trị Gà Khò Khè Sổ Mũi Dứt Điểm

Nói đến bệnh gà bị khò khè sổ mũi hiện tại có rất nhiều loại nguyên nhân dẫn đến. Đặc biệt khi thời tiết lạnh thay đổi đột ngột thường sẽ khiến gà có bệnh. Bạn đang tìm thuốc trị gà khò khè sổ mũi?

Hôm nay dagacpc999 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về TOP #1 thuốc trị gà khò khè sổ mũi , cách chữa từ A => Z từ biểu hiện đến nguyên nhân, cách phòng bệnh, cách chữa trị

Biểu Hiện Khi Gà Có Bệnh Khò Khè Sổ Mũi

Gà đá khò khè sổ mũi sẽ đánh mất sức chiến đấu, khi đó gà thường lên đờm, khò khè. Chỉ cần áp tai lại nghe gà thở khó khăn mình liệt kê ra các biểu hiện cụ thể như sau:

 • Luôn thở khò khè, khó thở và có rất nhiều đờm. 
 • Gà bị tiêu chảy nên phân thường xanh hoặc màu trắng. 
 • Gà kém linh hoạt, lười vận động và luôn ủ rũ nhiều ngày. 
 • Mắt gà luôn lim dim, ủ rũ, sức khỏe kiệt quệ. 

Khi phát hiện các dấu hiệu trên thì bạn có thể xác định gà đã bị khò khè cần áp dụng ngay biện pháp chữa trị bằng thuốc trị gà khò khè sổ mũi.

Biểu Hiện Khi Gà Có Bệnh Khò Khè
Biểu Hiện Gà Bệnh Khò Khè

Top #1 Thuốc Trị Gà Khò Khè Sổ Mũi Dứt Điểm

Đầu tiên trước khi cho gà uống thuốc bạn cần xác định xem gà của mình bị khò khè sổ mũi là nặng hay nhẹ. Sau đó áp dụng thuốc trị gà khò khè sổ mũi theo liều lượng sau.

Gà khò khè sổ mũi nhẹ

Khi gà có biểu hiện bệnh nhẹ bạn chỉ cần áp dụng các phương pháp sau :

 • cho gà uống nước gừng tươi để làm ấm cơ thể, giúp giảm sổ mũi, chảy nước mũi rất hiệu quả. 
 • dùng 1 đến 2 nhánh tỏi, đập nát ra và dầm với nước, sau đó mang đi cho gà uống hoặc trộn vào thức ăn cho gà ăn mỗi ngày. Đây là một trong những cách khá hiệu quả, giúp không chỉ chữa bệnh sổ mũi

Gà khò khè sổ mũi nặng

Khi gà có biểu hiện liên tục bỏ ăn, không vận động chỉ nằm ủ rũ một chỗ, gà thở nặng hơn, thậm chí khiến gà rất dễ tử vong.

Tùy vào từng giai đoạn bạn cần cho chúng uống thuốc trị gà khò khè sổ mũi hiệu quả hơn: 

Giai đoạn 1: Sử dụng thuốc Ery liều lượng với 1 viên/ ngày. Bẻ đôi chia đôi sáng chiều nửa viên mỗi buổi.

Thuốc Trị Gà Khò Khè Sổ Mũi

Thuốc Ery là một trong những thuốc trị khò khè rất tốt thường nếu gà mới có dấu hiệu chuyển sang nặng thì dùng thuốc lúc này là hiệu quả nhất. Nếu khi gà dã chuyển sang bệnh quá nặng thì nên áp dụng giai đoạn 2

Giai đoạn 2 ; Sử dụng thuốc Hen đỏ của Thái Lan liều lượng như sau 4 giọt/con/lần ngày 1 lần. gà Tre 2-3 giọt. Dùng trong 4 ngày liên tiếp.

Thuốc Trị Gà Khò Khè Sổ Mũi

Thuốc Hen đỏ của Thái Lan là một thuốc rất nổi tiếng trong việc trị bệnh gà bị khò khè có thể nói là Top #1 Thuốc Trị Gà Khò Khè Sổ Mũi Dứt Điểm dù là bị nặng. Đặc trị khò khè, xổ mũi, sưng mặt, đặc biệt hiệu quả với các trường hợp bị bệnh lâu ngày.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh bạn nên biết

Nguyên nhân trực tiếp và thường xảy ra nhiều nhất chính là gà bị lạnh. Nhiệt độ cho chuồng gà vẫn chưa đủ khiến cho gà bị nhiễm lạnh. Ở gà đá thường khi gà mới đi đá về anh em không tắm nước ấm lại cho gà hoặc lâu không om bóp thuốc gì cho gà dẫn đến gà bị bệnh.

Xem thêm cách làm rựu nghệ om bóp gà của dagacpcp999 để khắc phục tình trạng trên anh em nhé! : Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi chiến đấu liên tục 300 hiệp

Một số nguyên nhân khác chẳng hạn như thức ăn cho gà không đủ dinh dưỡng , trái gió trở trời lại thiếu dinh dưỡng nên bệnh. Hoặc một số vi khuẩn như E.coli, viêm phế quản, hen gà. Đây thường là do không vệ sinh chuồng trại gà dẫn đến.

Con đường lây lan bệnh hen gà với nhau

Con đường lây lan bệnh này rất dễ đó là lây lan qua đường không khí, qua chất thải của gà, các vật dụng chăn nuôi như khay thức ăn nước uống. Nói chung lây lan do nhốt chung gà với nhau.

Nếu là gà đá thì dễ rồi vì khi gà trưởng thành thì sẽ nhốt riêng cho ăn riêng. Khi đi đá về để lại vào chuồng ẩm ướt ẩm thấp thì mới có khả năng lây bệnh. Nhưng nếu với anh em nuôi lấu trứng lấy thịt thì nên tách các đàn gà ra thành nhóm như vậy nhiều nhất cũng sẽ chỉ 1 nhóm bị.

Thuốc Trị Gà Khò Khè Sổ Mũi

Phòng bệnh là tốt nhất thuốc trị gà khò khè sổ mũi

Phòng bệnh bằng các bước sau đây:

 • Thiết kế chuồng trại thông thoáng nhiều ánh sáng, tránh hướng đón gió.
 • Bổ sung đèn sưởi giữ ấm cho các đàn gà con
 • Cho ăn uống đầy đủ các chất , giúp gà có sức đề kháng cao.
 • Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ không để ẩm ướt.
 • Nếu là gà chọi thì nên định kỳ tắm cho gà và om bóp cho gà

Hết rồi phòng bệnh chỉ cần đơn giản như vậy thôi. Bài viết đã hướng dẫn anh em đầy đủ từ cách chữa từ nhẹ đến nặng. Cách phòng bệnh đầy đủ cũng như biết được nguyên nhân mà phòng bệnh. Cám ơn anh em đã đọc bài viết. Nếu có thắc mắc hay có nhu cầu biết thêm kiến thức nào khác thì để lại conment mình sưu tập cho anh em nhé.

https://www.facebook.com/dagatructieporg123/?notif_id=1616543042767254

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *