Cách nuôi gà đá tơ mau cự bo lớn mà sư kê nào cũng muốn biết !

­Mỗi sư kê sẽ có cho mình một cách nuôi gà đá tơ lên gà chiến tuyệt kĩ riêng, có thể từ những kinh nghiệm thực tiễn hoặc học hỏi từ những người đi trước.

Tùy vào dòng, bổn của gà chọi và cách huấn luyện đặc biệt sẽ hình thành nên chú chiến kê uy dũng, không sợ bất cứ đối thủ nào. Đây cũng là mong muốn của nhiều sư kê khi nuôi gà chọi. Vậy cách nuôi gà đá tơ có lực, đá sung sức cơ bản là gì ?

cách nuôi gà đá tơ

Bài viết của Dagacampuchia xin hướng dẫn anh em một vài cách nuôi gà mau cự từ 6 tháng đến 1 năm tuổi , bo lớn được đúc kết từ những sư kê giàu kinh nghiệm nuôi gà và chăm sóc huấn luyện gà chọi.

Cách nuôi gà chọi tơ bằng cách tiến hành chọn lọc

Sau quá trình chọn giống và chăm sóc gà chọi con với cách nuôi gà to mau cự, khi chúng đã lớn hơn một chút, anh em cần tiến hành khảo nghiệm lại thêm một lần nữa. Điều này để xác định rõ hơn đâu là chiến kê thực thụ cần được huấn luyện.

Tiến hành lọc lần thứ nhất

Khi gà chọi được vài tháng tuổi thì lớp vẩy ở chân đã hình thành tương đối rõ. Anh em có thể xem vẩy gà tốt xấu và dựa vào đặc điểm của 33 loại gà thần kê để chọn lọc gà quý.

Giữ lại những con có vẩy đẹp và có dấu hiệu của thần kê để tiếp tục chăm sóc, bồi bổ thể lực thêm thời gian nữa. Cách nuôi gà tơ mới lên chuồng là giai đoạn quan trọng mà bạn cần chú ý và sẽ áp dụng các biện pháp để gà tơ có lực.

Cách nuôi gà tơ mau sung – Lọc lần thứ hai

Sau quá trình lọc gà lần 1, đến khi gà đạt 7 – 8 tháng tuổi thì tiếp tục tiến hành lọc lần thứ 2. Trong bầy nếu thấy thể trạng con nào quá yếu, dễ bệnh thì loại bỏ ngay. Giữ lại những con có thể trạng khỏe mạnh, gáy to, vóc dáng săn chắc để cho gà thi đấu thử.

Lần đá thử này anh em chú ý đòn lối, mảng miếng của gà chọi. Nếu gà đã có cựa thì nên băng cựa gà lại tránh cho lúc giao đấu dễ dẫn đến chấn thương nặng. Lúc này thời gian cho gà đá thử khoảng 15 phút là được.

Khi thấy đòn lối của gà chưa hay có thể chúng chưa tung hết sức. Khi này không nên bỏ ngay mà cần theo dõi gà đá thêm vài lần xổ nữa. Có nhiều con ở lần chiến đầu chưa thực sự thể hiện hết năng lực, cho nên điều này anh em lưu ý nhé.

cách nuôi gà chọi tơ nhanh ra lông

Cách nuôi gà đá tơ – Chọn lọc lần thứ ba

Lần xổ gà thứ ba này cách lần thứ hai khoảng 2 tháng. Nhằm mục đích lọc kĩ lại gà chọi một lần nữa, xem đâu thực sự là chiến kê có thể huấn luyện. Anh em nên chú ý những con gà cho dù có vảy đẹp quý đến đâu đi chăng nữa mà lối đá quá tệ thì cũng không nên giữ. Vì việc huấn luyện chúng có thể mất rất nhiều thời gian, thậm chí là “xôi hỏng bỏng không”.

Cần chú ý những con đã cắt tai tích, nếu thấy vết thương chưa thật sự lành thì cũng không nên cho chúng thi đấu. Anh em nên cho gà tơ xổ với mấy anh gà cùng độ tuổi và thuộc đàn gà khác.

Tuyệt đối không cho gà chọi tơ đá với những con gà gạo cội khác. Bởi những con gà chiến đã thắng trận thường có những đòn hiểm hóc, rất dễ làm hư gà tơ. Thậm chí gây thương tích nặng và có thể khiến gà tơ nhát đòn và không chịu đá nữa.

Cách nuôi gà đá tơ có lực 2 bước cần chăm sóc phù hợp từng giai đoạn

Mỗi giai đoạn sinh trưởng của gà chọi sẽ có cách nuôi gà chọi săn chắc, có lực khác nhau.

Cách nuôi gà chọi tơ 6 tháng tuổi

Cách nuôi gà đá to mau cự giai đoạn được 6 tháng tuổi đang bắt đầu quá trình thay lông. Lúc này cách nuôi gà chọi có thể lực tốt rất cần thiết để gà có thể thay lông được hoàn thiện.

Cách nuôi gà đá tơ tốt nhất chính là đảm bảo dinh dưỡng cho gà đá tơ, Có thể chia thành 4 cử ăn trong ngày như sau :

 • Buổi sáng: sử dụng thóc đã ngâm nước phơi khô cho gà ăn;
 • Buổi trưa: thay đổi luân phiên mỗi ngày giữa rau xanh và mồi;
 • Buổi chiều: tiếp tục cho gà ăn thóc ngâm phơi khô;
 • Buổi tối: thêm ít thóc cho gà ăn buổi cuối ngày.

Chú ý nên cho gà ăn lượng thức ăn vừa đủ trong ngày, không nên cho dư qua hôm sau vì thức ăn dễ bị giảm độ thơm ngon. Đặc biệt không nên cho gà ăn quá no dễ khiến chúng lười vận động.

>>> Xem thêm: Cách làm cho gà chọi máu chiến – Bí Kíp Từ Sư Kê Hà Thành

Cách nuôi gà đòn tơ 6 tháng nên đảm bảo cho gà uống nước đầy đủ, nước uống không hết phải đổ bỏ châm nước mới.

cách nuôi gà chọi tơ thành chiến kê chuyên nghiệp
Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi

Cách nuôi gà chọi tơ 7 tháng – 8 tháng tuổi

Cắt tai tích cho gà chọi

Giai đoạn gà đạt 7 – 8 tháng tuổi anh em có thể tiến hành cắt tai tích cho gà chọi. Việc cắt tai tích này sẽ giúp cho gà chọi hạn chế việc gây thương tích khi giao chiến.

Khi cắt tai tích cần phải dạn tay và dứt khoát, nếu chưa quen tay bạn có thể làm cho vết thương sâu và mất nhiều máu. Có thể dùng lưỡi lam hoặc kéo bén để cắt, tùy thuộc vào mức độ quen tay mà anh em sử dụng nhé.

Cần cắt những phần da lùng nhùng, dư thừa sạch sẽ. Một mẹo cần cho anh em là trước khi cắt, anh em nên dùng tay day phần tai tích muốn lạng từ nhẹ nhàng đến mạnh hơn. Việc này sẽ làm cho gà chọi quen dần với mức độ đau và không bị giật mình nhảy dựng lên khi bị tỉa tót.

Nếu đúng kĩ thuật, sẽ chỉ có lớp da ngoài bị cắt bỏ, máu chỉ rỉ ra một ít. Anh em có thể thoa lên vết thương một ít lọ nồi để cầm máu. Trước khi cắt tai tích, anh em phải diệt khuẩn sạch sẽ dụng cụ dùng để cắt, sau khi xong thì xức lên một lớp vaselin làm mát vết thương.

Sau khi cắt xong, phải đợi khoảng 1 tháng để vết thương của gà chọi lành hẳn. Thời gian này không cho gà xổ bởi vì dễ làm vết thương bục miệng.

Cách nuôi gà mau tới pin đá
Cách nuôi gà mau tới pin đá

Cách nuôi gà đá tơ mau lớn – tỉa lông

Sau quá trình cắt tai tích là quá trình tỉa tót lại bộ lông của gà đá, gà chọi. Cách nuôi gà đá cựa sắt thì bộ cánh chỉ cần gọn ghẽ là được. Tránh cho bộ lông quá dài sẽ gây vướn víu khi thi đấu. Tuy nhiên cũng không được quá ngắn bởi vì phần lông cũng góp phần giúp gà giữ thăng bằng và tạo nét đẹp riêng.

Còn ở cách nuôi gà đòn tơ, việc này khá cần thiết để tiện cho việc om bóp gà đòn. Có thể tiến hành cắt tỉa lông khi thấy chân lông ở phần cổ gà đã nhỏ lại. Anh em không nên nhổ bởi vì khi lông mọc lại sẽ rất nham nhở mất thẩm mỹ.

 • Tỉa phần lông đầu và cổ: cắt lông từ phần đốt xương cổ đầu tiên đến phần lông cổ gà. Không hớt phần lông từ đỉnh đầu đến chỗ tiếp giáp khớp xương cổ đầu tiên;
 • Phần lông dưới cánh, dọc lông: cắt gọn gàng phần từ phần dưới cánh đến hậu môn. Không tỉa phần lông mã và lông trên lưng;
 • Lông đùi: cắt gọn phần lông đùi non gần với hông, không cắt phần lông từ gối lên khoảng 5 phân. Phía trước đùi có thể tỉa sạch, phần trong đùi non có thể cắt lông đi để tiện cho việc ấp nước và phun hậu.
 • Phần bụng gà: cắt phần lông mặt sau đùi đến phao câu để thân nhiệt của gà hạ nhanh chóng. Có thể chừa lại vài cọng lông đuôi để chắn gió lùa hậu môn.

Cách nuôi gà chọi tơ nhanh ra lông

Khi gà thay lông không chịu đá hoặc tham gia bất kì họat động nào. Sư kê có thể tìm hiểu cách giúp gà tơ mọc lông nhanh sau đây để áp dụng cho chiến kê của mình.

Cách nuôi gà đá tơ khi bắt đầu thay lông

Nên cho gà chọi ăn thêm rau xanh (cà chua, giá,….) và giảm lượng thức ăn từ thóc lúa. Việc này giúp cho lỗ chân lông được thông thoáng, lông mới dễ mọc hơn và gà không bị tăng cân.

cách nuôi gà đòn tơ
Cách nuôi gà đá cựa sắt

Cách nuôi gà đá tơ lúc mọc lông

Cách nuôi gà đá tơ giai đoạn này có được bộ cánh đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào dinh dưỡng.

Khẩu phần ăn hằng ngày cần bổ sung thêm đậu phộng và rau xanh. Cho gà uống thêm 3 viên dầu cá, cứ cách 2 ngày uống 1 viên. Vô mồi cho gà bằng trứng cút và ít thịt tươi hỗ trợ cho bộ lông gà chọi ra mượt hơn.

Giảm đi lượng thóc bằng khoảng 2/3 chế độ nuôi gà chiến và không cần tắm rửa thường xuyên cho gà trong giai đoạn này.

Cách nuôi gà đá tơ sau khi gà đã khô lông

Giai đoạn gà chọi đã khô lông có nghĩa là toàn bộ lông cũ đã đươc thay thế bằng lông mới. Anh em cần chăm chút cho bộ lông thêm phần đẹp mắt. Cách nuôi gà đá tơ thay lông trong giai đoạn này rất nhạy cảm, gà chọi không nên tiếp xúc nhiều bởi vì dễ bị gãy lông.

Cách nuôi gà đá tơ lúc này không cần tắm thường xuyên, chỉ cần 1 lần/ tuần và phải nhẹ nhàng lau khô và phơi nắng cho gà chọi.

Chỉ cách nuôi gà tre đá tơ mau tới pin, sung, có lực

Cách nuôi gà tre tơ cũng như các dòng gà đá khác không chỉ dừng lại ở việc sàng lọc, cắt tỉa tai tích mà còn phải om bóp, quần sương dầm cán để gà chiến thêm kinh nghiệm chiến đấu. Cách nuôi gà tre tơ mau tới pin cơ hồ không khác mấy các bạn xem kỹ các giai đoạn nuôi gà đá sau đây.

Cách nuôi gà chọi săn chắc bằng việc om bóp

Cách nuôi gà đá tơ dưới 1 năm tuổi anh em đừng om bóp quá sớm, lúc này phần da chưa hoàn thiện nên khi om bằng rượu nghệ dẫn đến gà chọi lâu phát triển.

Cũng không nên xổ gà quá nhiều dễ làm cho gà “rêm mình”, chẳng may lại gặp chấn thương nặng thì hỏng hết con gà.

Cách nuôi gà nòi đá cựa
Cách nuôi gà nòi đá

Cách nuôi gà đá tơ bằng cách vần hơi cho gà

Cách vần gà tơ là cho 2 con gà tơ ngang chạng với nhau, tiến hành băng cựa bịt mỏ kĩ càng trước khi cho chúng vần hơi. Bài tập này rất bổ ích, vì khi không cắn nhau được chúng sẽ dễ sinh thế đòn khác để tấn công.

Cách vần gà tơ thực hiện thời gian vần hơi khoảng 3 hồ (15 phút/ hồ) là chuẩn, sau khi vần hơi xong nên vỗ đờm và lau sạch người con gà tre đá, gà đòn.

Cách nuôi gà đá sung bằng bài thuốc dầm cán

Bài thuốc này khá hiệu quả để ngâm cho gà ngâm chân gà chọi. Thường người ta sử dụng ngải cứu + Lá trầu không + muối + nước (có thể thay bằng nước tiểu đồng tử). Dùng bài thuốc này ngâm chân gà chọi khoảng 10 phút mỗi ngày sau khi quần sương rất tốt.

Cách nuôi gà đá tơ mau lớn – Quần sương

Sáng sớm mang gà ra ngoài và thả cho nó đi vòng quanh sân để chúng tự do chạy nhảy và tắm sương sớm. Nếu là khu có hố cát thì càng tốt. Là biện pháp phổ biến mà các sư kê thường áp dụng trong cách nuôi gà đá có lực đây là bước cơ bản cần phải có.

Om gà – Cách nuôi gà tới pin nhanh nhất

cách nuôi gà chọi to có lực

Om bóp gà đá ở miền Nam khác cách om bóp cho gà đòn ở miền Bắc.

 • Miền Bắc: sáng sớm, các sư kê sẽ nấu nước chè xanh cùng với ngải cứu và lau người cho gà chọi.
 • Miền Nam: buổi sáng, sư kê sẽ ngâm một ngụm rượu và phun vào người của gà đá để giúp gà lưu thông máu. Sau khi cho gà tắm nắng, đến trưa lại phun rượu một lần nữa rồi tắm cho gà đá. Lau khô sau khi tắm, đợi cho lông của gà đá khô rồi lại tiếp tục phun thêm rượu cho gà .

Cách nuôi gà đá mau tới pin bằng bài tập chắc gối

Việc giữ thăng bằng trong trận chiến rất quan trọng, cho nên một con gà chọi bị yếu gối sẽ dễ dàng nhận thất bại. Cách nuôi gà đá tơ mau tới pin từ bài tập chắc gối cho gà chọi rất đơn giản, sư kê chỉ cần dành 10 phút mỗi ngày để luyện tập

 • Đối với cách nuôi gà đá tơ thì tung gà lên cao để gà tự đập cánh và hạ xuống để giữ thăng bằng.
 • Đối với gà đòn thì chỉ nên để gà cao hổng đất khoảng 30cm rồi thả cho gà tự tập giữ thăng bằng.
 • gà đá cựa sắt thì tung gà lên cao để gà tự đập cánh và hạ xuống để giữ thăng bằng.
 • Đối với gà đòn thì chỉ nên để gà cao hổng đất khoảng 30cm rồi thả cho gà tự tập giữ thăng bằng.

Chú ý nên lựa chọn khu đất mềm để tránh việc chai lòng bàn chân gà. Bài tập này rất hữu hiệu trong việc giúp gà thi đấu lâu và không bị mỏi chân, rèn luyện cách giữ thăng bằng cho gà rất tốt.

Chế độ nuôi gà tre đá

Trên đây là những cách nuôi gà đá tơ cơ bản nhất mà các sư kê đã chia sẻ kinh nghiệm nuôi gà đá chuyên nghiệp. Những bí kíp nuôi gà chọicách nuôi gà đá mau tới pin đã được Đá gà Campuchia mang đến cho anh em đang chăn nuôi gà chọi. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách nuôi gà chọi tơ có lực vui lòng để lại bình luận cho chúng tôi.

Không chỉ vậy dagacampuchia còn mang lại cho các bạn một bí quyết khác về cách nuôi gà đá mau mập, anh em hãy chú ý và theo dõi phương pháp nha. Chúc anh em mau chóng có chiến kê vô địch thiên hạ !

Gà chọi mấy tháng thì lên chuồng?

Tầm khoảng 6 tháng có thể cho gà lên chuồng.

Gà chọi bao nhiều tháng thì đã được?

Gà chọi khoảng 1 năm tuổi có thể mang đi đá, tuy nhiên anh em nên cho chúng tập luyện kỹ càng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên trong đời. Tránh để gà bỡ ngỡ và trở nên “lỏn lẻn” không chịu đá do ăn đòn đau.

Cách nuôi gà chọi 2 tháng tuổi như thế nào?

Sau khi qua giai đoạn đầu đời, anh em nên chuyển sang thóc lúa để gà quen dần. Kết hợp thêm những loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cho đàn gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *