BÍ KIẾP & Cách nuôi gà đá mau mập TỔNG HỢP Nhiều Cách Mới nhất 2021

Gà đá quá ốm khi thi đấu sẽ gặp nhiều thiệt thòi so với đối thủ. Việc này khiến nhiều sư kê phải đau đầu tìm cách giải quyết. Quá trình làm cho gà đá lên kí không phải chỉ trong thời gian ngắn, cần phải kiêng nhẫn mới có hiệu quả. Vậy cách nuôi gà đá mau mập cần chú ý những gì ?

DaGaCampuchia xin chia sẻ kinh nghiệm của mình về kỹ thuật nuôi gà đá mau lên ký dành cho anh em sư kê nào đang gặp phải tình trạng gà đá quá nhẹ cân.

Nguyên nhân khiến gà không lên ký

Lý do khiến gà đá không lên ký có thể do chúng đang mắc phải các bệnh thường gặp ở gà mà anh em không chú ý. Lúc này thì anh em cần áp dụng cách nuôi gà đá mau mập và theo dõi chạng cân cùng những biểu hiện của gà chọi để có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Cách nuôi gà nhanh lớn
Cách nuôi gà đá mau mập, nhanh lớn

Nguyên nhân thứ 2 làm gà chọi ốm yếu mà không phải bị bệnh thì chính là do hệ tiêu hóa của gà đang gặp vấn đề. Có thể gà đang bị giun sán, các chất dinh dưỡng trong thức ăn không hấp thu đươc vào cơ thể. Lúc này anh em cần tẩy giun sán ngay, tránh để cho tình trạng kéo dài sẽ khó chữa hơn.

Cách nuôi gà đá mau mập

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân và điều trị dứt điểm, giai đoạn vỗ béo cho gà tăng cân là rất cần thiết. Cách nuôi gà đá mau mập gồm có những công đoạn gì ?

Cách nuôi gà đá mau mập bằng chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong cách tăng cân cho gà chọi. Việc gà tăng trưởng nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào khẩu phần ăn hằng ngày. Tùy vào từng giai đoạn mà sẽ có cách cho ăn khác nhau.

Sẽ có 4 giai đoạn cần lưu ý trong cách nuôi gà đá mau tăng cân:

 • Giai đoạn mới nở;
 • Giai đoạn gà con tách khỏi mẹ;
 • Giai đoạn gà trưởng thành;
 • Giai đoạn vỗ béo của gà thi đấu.
Cho gà đá ăn gì mau mập
Có 4 giai đoạn cần lưu ý trong cách nuôi gà đá mau mập

Giai đoạn gà con mới nở

Khi gà mới nở đến khi gà chọi được 30 ngày tuổi sẽ được gà mẹ chăm sóc. Anh em không cần quá chăm chút vào thức an cho gà mau lên ký bởi lúc này chúng được gà mẹ chăm sóc.

Anh em chỉ cần chú ý cách úm gà con mới nở và lịch tiêm vacxin cho gà để hạn chế dịch bệnh. Đây la khâu hết sức quan trọng, anh em đừng nên xem thường. Bởi nếu gà chọi con nhiễm bệnh rồi “ngủm củ tỏi” thì khỏi mơ mộng gì về cách nuôi gà đá bo lớn mau mập nữa.

Cách vỗ béo cho gà chọi
Cách vỗ béo cho gà chọi

Giai đoạn gà mới tách đàn

Ở giai đoạn này khi gà con mới tách khỏi gà mẹ, gà tự đi kiếm ăn cho nên gà có thể làm cho trọng lượng của gà bị giảm sút.

Bạn nên thả gà đi xung quanh vườn để chúng tự bới đất tìm thức ăn. Việc này vừa có thể giúp gà vận động nhiều, nhanh nhẹn, hoạt bát hơn vừa có thêm thức ăn giàu đạm như: trùn, sâu, dế,…

Anh em cần cho gà ăn theo chế độ sau:

 • Tinh bột: chiếm khoảng 10% – 30%;
 • Thức ăn tươi nấu chín: 20%;
 • Rau xanh: 20%
Cách nuôi gà đá mau tới pin
Cách nuôi gà đá mau tới pin

Giai đoạn gà đá trưởng thành

Giai đọan trưởng thành rất chú trọng đến cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân. Vậy cho gà đá ăn gì mau mập ? Nếu anh em chú ý chăm kĩ trong giai đoạn này thì gà chọi sẽ lên ký mau chóng. Ở giai đoạn này tỷ lệ thức ăn cho gà chọi được chia như sau:

 • Thóc lúa: cung cấp 500 gram mỗi ngày;
 • Thức ăn giàu đạm (sâu gạo, dế, thịt bò,…) cách 2 ngày cho gà ăn 1 lần;
 • Chất xơ từ rau xanh: cho gà ăn mỗi ngày 1 lần, tốt nhất là vào buổi trưa;
 • Bổ sung thêm các chất điện giải, vitamin,.. để tăng sức đề kháng.
gà giai đoạn trưởng thành
Gà giai đoạn trưởng thành

Giai đoạn vỗ béo của gà

Cách nuôi gà chọi nhanh béo là giai đoạn quan trọng khi đá trước khi đá và sau khi đá. Khi sắp đi thi đấu mà gà chọi lại gặp tình trạng sụt cân chắc chắn sẽ khiến anh em buồn rầu. Công thức vỗ béo cho gà theo kinh nghiệm của chúng tôi, anh em có thể tham khảo vào áp dụng cho gà chiến của mình:

 • Thóc đã ngâm sạch: 0,25kg/ ngày;
 • Rau xanh: 100 gram (nên cho ăn vào buổi trưa là hợp lý nhất);
 • Mồi: 100 gram (nên cho ăn cách ngày);
 • Cho gà uống đủ nước mỗi ngày.

Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm tôm tép, dế, giun,… có thể hỗ trợ thêm sức chiến đấu cho gà.

Thức ăn cho gà
Thức ăn cho gà mau lớn

Cách nuôi gà chọi nhanh béo bằng thuốc tăng cân cho gà đá

Một cách nuôi gà mau mập nữa giúp gà ốm gầy còm mau tăng cân đó là các loại thuốc bổ cho gà chọi (thuốc tăng cân cho gà đá). Đây là cách nuôi gà chọi nhanh béo mà rất nhiều sư kê hiện nay vẫn đang dùng rất nhiều.

Thuốc bổ nội tạng dành cho gà suy:

 • Tăng cân nhanh chóng, gà suy mau hồi phục sức khỏe;
 • Gà đứng lâu, đá khuya hồ không mệt, tăng cường nội lực;
 • Bổ máu, gan, thận, não,…

Cho gà chưa đá uống cách ngày, mỗi lần 1 viên. Gà sau khi đá về cho uống 2 viên/ ngày.

>>> Xem thêm: Gà rốt ri – Kỹ thuật nuôi gà Rốt ri chuẩn khoa học

Thuốc tăng cơ cho gà chọi:

 • Cách vỗ béo cho gà chọi bằng thuốc tăng cơ dùng cho gà bị thiếu hụt vitamin, tăng cường sức mạnh của cánh chân;
 • Tăng sức bật cho gà khi thi đấu;
 • Mỗi ngày cho gà uống 2 viên đối với chạng gà dưới 2kg, uống trong 10 – 15 ngày.
 Thuốc tăng cân cho gà đá
Hình minh họa thuốc tăng cân cho gà đá

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Nuôi gà nhanh béo anh em dùng đầy đủ thuốc và chế độ ăn tốt tùy vào từng giai đoạn như trên thì chỉ cần làm đầy đủ luyện tập và đặc biệt là chế độ nghĩ ngơi hợp lí.

Từ 8 – 14 ngày tuổi nên chiếu sáng ngắt quãng: Chế độ 4 + 2 (4 tiếng sáng + 2 tiếng tối) xen kẽ nhau.

Mỗi sáng thả gà ra hoạt động từ 8-10h chiều đến thả gà hoạt động thêm 2 tiếng  sáng tối ngắt quãng sẽ giúp gà nghỉ ngơi. Đồng thời phối hợp với một số thói quen ăn uống tập luyện. Mình bảo đảm gà của bạn không những mập, béo còn khỏe mạnh.

Cách nuôi gà đá mau mập chế độ nuôi chuồng

Ngoài việc nuôi gà chọi để thi đấu, gà chọi cũng rất thích hợp để nuôi thịt. Ở chế độ nhốt chuồng rất thích hợp cho những anh em nào quyết định nuôi gà đá lấy thịt.

Nuôi chế độ nhốt chuồng thì cách nuôi gà mau mập sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Bởi vì gà chọi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và không phải vận động nhiều nên cân nặng chắc chắn sẽ lên vù vù.

Gà chọi khi được cho ăn đúng cách và ngủ nghỉ hợp lý sẽ rất mau chóng tăng trọng. Tuy nhiên cần cho gà ra ngoài vận động một khoảng thời gian. Tránh nhốt chúng 24/24 sẽ làm gà bị bí bách, stress. Hơn nữa việc thả rông gà chọi còn có thể làm cho thịt của gà săn chắc hơn. Ngoài ra, chuồng trại cũng cần phải sạch sẽ để phòng tránh các bệnh lây nhiễm. Phòng bệnh cũng là một bước quan trọng của cách nuôi gà mau lên kg.

cách cho gà chọi nhanh tăng cân
Cách nuôi gà đá mau tăng cân

Vài lưu ý trong cách nuôi gà đá mau lên ký

cách nuôi gà nhanh béo không khó thực hiện, nhất là đối với những con gà chọi dùng để lấy thịt. Mặc dù vậy, anh em cũng cần phải lưu ý vài điều sau đây:

Phòng bệnh

 • Giữ chuồng trại luôn sạch đẹp, vệ sinh thường xuyên khu vực chăn nuôi. Dụng cụ cho gà ăn cũng phải cọ rửa thường xuyên.
 • Cần nắm rõ lịch tiêm vacxin cho gà, đồng thời phải tẩy giun sán cho gà sẽ giúp gà mau mập.
 • Khi thấy gà chọi ốm yếu, không nên nhốt chung với con gà khỏe mạnh. Hai con gà chọi có thể đá nhau và khiến cho chúng thêm yếu sức.. Tốt nhất là nên nhốt mỗi con 1 chuồng.
 • Có thể cho gà chọi dùng thêm tỏi, mật ong,… để phòng bệnh.
 • Thêm vào khẩu phần ăn của gà chọi những chất tăng cường đề kháng như: vitamin, chất điện giải, men tiêu hóa…

Hỗ Trợ Huấn Luyện đối với nuôi để đá

 • Thả cho gà đi quanh quẩn trong sân để tự kiếm ăn, vừa kích thích bản năng chiến đấu, vừa giúp gà có bài tập lực hiệu quả.
 • Om bóp, phun rượu cho gà giúp cho máu lưu thông tốt hơn.
 • Nếu gà chọi dùng để đá, cần phải chú ý khống chế cân nặng của chúng. Gà quá ốm quả thực không hợp để thi đấu. Nhưng gà đá quá mập cũng không tốt, độ linh hoạt né đòn của gà đá sẽ giảm sút khi chúng quá mập.
 • Áp dụng những bài tập thể lực, vần đòn để thể lực của gà thêm dẻo dai, hưng phấn hơn khi thi đấu.
Cách cho gà chọi nhanh tăng cân
Cách cho gà chọi nhanh tăng cân

Vấn đề gà chọi gầy còm nuôi hoài không lên được tí thịt nào chắc hẳn anh em ai cũng từng gặp. Và ai cũng có cách nuôi gà đá mau mập theo công thức riêng. Tuy nhiên cần phải xác định được nguyên nhân thì mới điều trị hiệu quả.

Trên đây là một vài cách nuôi gà chọi nhanh tăng cân mà Dagacampuchia đã tìm hiểu và tổng hợp được mời anh em tham khảo. Nếu có ý kiến đóng góp về cách nuôi gà đá mau tới pin vui lòng để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi, xin cảm ơn anh em đã theo dõi.

MÃ GIẢI NÉN : biz030405

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *