10000 con gà chết sau lũ, chủ trang trại mất trắng

­Trang trại gà hơn 10000 con của một hộ gia đình tại tỉnh Nghệ An đã mất trắng sau khi bị lũ nhấn chìm toàn bộ., thiệt hại lên đến cả tỷ đồng.

Lũ mang đi tất cả

Bão số 9 được mệnh danh là cơn bão lớn nhất trong 20 năm qua vào nước ta. Sau khi quét qua các tỉnh thành miền Trung thì hoàn lưu của bão vẫn còn tiếp tục hoành hành gây mưa diện rộng. Trên địa bàn của tỉnh Nghệ An có nhiều nơi ngập sâu khiến tình hình giao thông khó khăn.

Mưa lớn từ ngày 29 – 30/10, nhiều vùng thuộc tỉnh Nghệ An như huyện Nghi Lộc, Thanh Chương, Đô Lương bị chia cắt, cô lập. Nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp trong đêm.

Đàn gà hơn 10000 con chết sau lũ

Ngày 29/10, mạng xã hội chia sẻ một trang trại gà sau khi lũ nhấn chìm có gần chục nghìn con gà chết chất đống khiến ai cũng xót xa. Theo nguồn tin, trang trại này của anh Nguyễn Đình Nhàn và anh Nguyễn Đình Nhường (xã Nghi Hưng – huyện Nghi Lộc). Đàn gà này còn khoảng 2 tuần nữa là bán được, tuy nhiên cơn bão số 9 đã mang đi tất cả.

Bao dự định trôi theo cơn lũ

Theo như anh Nhàn chia sẻ, anh vừa vay ngân hàng số vốn 700 triệu để phát triển trang trại gà thương phẩm này. Dự định sau khi gà xuất chuồng sẽ trả sạch nợ, tuy nhiên… nước lũ lên quá nhanh khiến gia đình anh mất trắng.

Được biết thêm, số gà này đã có một công ty đặt trước và đợi vài tuần nữa là xuất chuồng. Vì số lượng gà chết quá nhiều, anh Nhàn đã nhờ chính quyền thông báo với bà con trong xóm, ai có nhu cầu thì tới lấy. Số gà này hiện tại đã được phát hết cho các gia đình cần thiết tại địa bàn và những xã lân cận.

­

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *